10 đặc sản cay chảy nước mắt ở Thái Lan

    Share
    avatar
    kyo
    Sup-Moderator
    Sup-Moderator

    Tổng số bài gửi : 16134
    Join date : 08/12/2015

    default 10 đặc sản cay chảy nước mắt ở Thái Lan

    Bài gửi by kyo on Wed Nov 08, 2017 5:09 pm

    10 đặc sản cay chảy nước mắt ở Thái Lan


    Ngay cả khi đã gọi phiên bản ít cay, những đặc sản này của Thái Lan vẫn có thể khiến du khách không ăn được đồ cay khóc thét.




    Gaeng tai pla: Nếu bạn định gọi gaeng tai pla, phục vụ sẽ nói rằng món cà ri này siêu cay. Họ không nói quá. Gaeng tai pla được nấu từ ớt khô, nghệ, gừng, cá, bí ngô, cà tím, đậu, măng... Kết quả là bạn có một món cà ri vừa mặn, vừa cay. Hãy đem theo một hộp sữa tươi (sữa tươi giúp làm dịu cảm giác cay) nếu bạn có ý định thử món này. Ảnh: PlateCulture.




    Gaeng kua kling:
    Kua kling là một loại cà ri khô, được làm từ ớt, hạt tiêu, sả, gừng, giềng, tỏi, mắm tôm và thịt, xào khô trên chảo. Món này thường được ăn kèm với cơm. Mọi phiên bản của kua kling, dù bạn có bảo giảm cay hết cỡ, đều không dành cho người ít ăn được cay. Ảnh: Mark Weins.




    Som tam vùng Isaan: Phiên bản “cho khách nước ngoài” ở Bangkok của som tam được nhiều người yêu thích, nhờ sự tổng hợp hài hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt. Som tam được làm từ đu đủ xanh, tôm khô, đậu đũa, nước chanh, nước mắm, đường dừa và ớt cay. Tuy nhiên, bạn không nên thử som tam khi đến Isaan, nếu không muốn dành cả bữa ăn còn lại trong cảm giác rát lưỡi. Ảnh: Eatingthaifood.



    Gaeng som: Loại cà ri màu vàng này có gia vị chính là mắm tôm, nghệ và ớt chỉ thiên. Chỉ cần ngửi mùi gaeng som, bạn đã thấy vị cay sộc lên mũi. Món này thường được nấu từ thịt hoặc cá, và ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Eatingthaifood.




    Tom klong pla krob: Bề ngoài, món súp làm từ cá khô và ớt khô này có vẻ khá nhạt nhòa. Tuy nhiên, vị cay của tom klong pla krob sẽ khiến bạn bất ngờ. Với các gia vị quen thuộc như kaffir, sả, gừng, món ăn này khá ngon, nhưng không dành cho những người ít ăn cay. Ảnh: Thairecipe.



    Larb: Đặc sản của vùng Isaan này được làm từ thịt lợn trộn thịt gà, gạo rang giã nhỏ, ớt và hàng giã. Vài miếng đầu, bạn sẽ cảm thấy món này cũng không tệ. Tuy nhiên, độ cay sẽ tăng dần tới mức bạn không thể chịu đựng nổi và hối hận quyết định thử món này của mình. Ảnh: Eatingthaifood.



    Tom yum kung: Với gia vị chính là ớt xào và sốt ớt, món canh này sẽ khiến cả người bạn nóng bừng. Nếu bạn đang bị cảm cúm, đây là món lý tưởng thay cho súp gà, dù lưỡi của bạn sẽ phản đối. Ảnh: Whats4eats.




    Pad ka prao: Phiên bản dành cho người địa phương cho nhiều hương nhu và ớt hơn và khiến nhiều du khách nước ngoài than thở về độ cay. Món ăn nổi tiếng này được làm từ cá, gà hoặc thịt lợn. Ảnh: Eatingthaifood.




    Khao pad nam prik narok: Bạn thường nghĩ cơm rang là món dễ ăn nhất? Bạn sẽ nghĩ lại khi thử món khao pad nam prik narok. Trong đó, cơm được trộn với loại sốt làm từ tỏi, đường, mắm tôm và rất nhiều ớt. Ảnh: BKK.



    Pad prik: Thịt bò, lợn, gà hoặc cá được nấu với hạt tiêu, hành, tỏi và ớt chỉ thiên, tạo thành món ăn ngon tuyệt nhưng cay quá mức so với khả năng chịu đựng của phần lớn du khách tới Thái Lan. Ảnh: Polpa.


    Hoàng Linh/Theo Culture Trip





    >


      Hôm nay: Sun Nov 19, 2017 9:11 am