Ly kỳ chuyện UFO hạ gục tiêm kích Mỹ, phi công biến mất không dấu vết

  Share
  avatar
  kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 17110
  Join date : 08/12/2015

  default Ly kỳ chuyện UFO hạ gục tiêm kích Mỹ, phi công biến mất không dấu vết

  Bài gửi by kyo on Wed Nov 08, 2017 9:44 am

  Ly kỳ chuyện UFO hạ gục tiêm kích Mỹ, phi công biến mất không dấu vết
  Thứ Ba, ngày 07/11/2017  Vụ tai nạn tiêm kích Mỹ XS894 rơi xuống vùng biển Anh, thi thể phi công biến mất bí ẩn dù buồng lái đóng kín sau gần 50 năm vẫn khiến công chúng băn khoăn đặt câu hỏi, liệu có phải chiếc máy bay đã chạm trán đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO) rồi bị phá hủy như lời đồn?  Bất chấp kết luận chính thức của các nhà điều tra, nhiều người vẫn tin rằng tiêm kích Mỹ XS894 đã chạm trán người ngoài hành tinh và bị hạ gục.

  Vụ tai nạn của tiêm kích Mỹ XS894 xảy ra vào năm 1970. Sau gần 50 năm thi thể phi công William Schaffner, 28 tuổi, thuộc Không lực Mỹ - người lái chiếc máy bay này vẫn chưa được tìm thấy.

  Kết luận chính thức của các nhà điều tra thì đây là một vụ tai nạn và dù thi thể biến mất không dấu vết của phi công William Schaffner chưa được tìm thấy, anh vẫn được xem là đã tử nạn.

  Tuy nhiên, nhiều điểm kỳ lạ cũng như những chi tiết bí ẩn trong vụ tai nạn này thời điểm đó đã thổi bùng lên giả thiết rằng, XS894 đã chạm trán UFO trên bầu trời và bị đĩa bay của người ngoài hành tinh phá hủy.


  Theo báo Anh Grimsby Telegraph, vào thời điểm XS894 gặp nạn, những quả cầu trong suốt và những đốm sáng bất thường đã được phát hiện trên radar.

  Hơn nữa, việc thi thể của phi công Schaffner biến mất không một dấu vết trong khi buồng lái đóng kín càng khiến vụ tai nạn trở nên bí ẩn và giả thiết XS894 bị UFO phá hủy càng được nhiều người tin tưởng.  NHững chi tiết bí ẩn trong vụ tai nạn của 
  tiêm kích Mỹ tràn ngập trên báo chí thời đó.


  XS894 cất cánh tại căn cứ không quân Binbrook, Lincolnshire vào đêm 8.9.1970 và theo lịch trình, phi công Schaffner trẻ tuổi đã bay trên bầu trời Grimsby hướng ra biển Bắc trên đường tới Flamborough. 

  Tuy nhiên, chiếc tiêm kích này đã rơi xuống biển cách Flamborough chỉ 8 km về phía nam vào lúc 22h30 cùng ngày. Một cuộc tìm kiếm quy mô trên biển và trên không được phát động. Vào ngày 7.10.1970, chiếc tiêm kích được tìm thấy dưới đáy biển.


  Phải mất khoảng 2 tháng sau, vào tháng 12 năm đó, chiếc tiêm kích bị chìm mới được trục vớt. Mọi người kinh ngạc phát hiện, buồng lái đóng kín nhưng trống rỗng, không có thi thể phi công Schaffner và tin đồn về việc XS894 chạm trán UFO lập tức lan truyền rộng rãi.

  Cho đến tháng 10.1992, vụ tai nạn XS894 lại được đào xới lại khi Grimsby Telegraph bắt đầu xuất bản một loạt bài viết của Pat Otter, người công bố có bằng chứng mới cho thấy có sự xuất hiện của UFO trong khu vực.

  Ông Otter dẫn các nguồn tin quân sự giấu tên cho biết đã có sự xuất hiện của các vật thể không xác định ở Grimsby, Cleethorpes, Scunthorpe, Hull, Humber và dọc bờ biển - tất cả đều dẫn đến Flamborough.
  Báo chí từng tốn nhiều giấy mực trong vụ 
  tiêm kích Mỹ XS894 rơi xuống vùng biển Anh năm 1970.


  Một nhân chứng còn cho biết, phi công Schaffner đã thông báo về việc nhìn thấy đĩa bay của người ngoài hành tinh và một quả cầu trong suốt bay quanh chiếc tiêm kích của anh và khiến các thiết bị của anh bị trục trặc.

   Nguồn tin còn cho biết thêm rằng, UFO đã bay nhanh hơn và bay xa tiêm kích của phi công Schaffner.


  Khi Không quân Mỹ, đóng ở Anh phát động một cuộc tìm kiếm tiêm kích XS894 và phi công Schaffner, họ cũng được cho là đã chạm trán UFO. Một trong những cuộc đụng độ được ch là xảy ra tại cầu tàu Cleethorpes. 

  Các nhà khai tách radar được cho là đã được triệu tập để xem hình ảnh ghi lại chiếc đĩa bay. Tuy nhiên, thông tin này không được quân đội Mỹ chính thức xác nhận.


  Thạm chí còn có thông tin rằng, đĩa bay của người ngoài hành tinh đã bao vây một phi đội Phantom và một cuộc rượt đuổi "mèo vờn chuột" đã dẫn đến cái chết của phi công Mỹ Schaffner.

  Một bản ghi âm cuộc trao đổi giữa phi công Schaffner và các phòng điều khiển đã được tiết lộ.

  Nick Pope, cựu nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ cũng từng nhắc đến bản ghi âm này trong cuốn sách viết về vụ tai nạn của ông. Theo đó, phi công Schaffner đã mô tả về đĩa bay kỳ lạ.

  Một bản ghi âm khác của một phi đội tại Binbrook tiết lộ rằng, họ được giao việc điều tra vụ tai nạn nhưng mọi thứ dậm chân tại chỗ và nhiều thiết bị của họ cũng biến mất không dấu vết. Vụ tai nạn theo đó vẫn là một bí ẩn.


  Đến năm 2002, 2 con trai của phi công Schaffner Mike và Glenn đã yêu cầu được xem các tài liệu chính thức. Cuối cùng, hồ sơ về vụ tai nạn được giải mật, trong đó, việc buồng lái bị đóng kín được giải thích là do chất lỏng thủy lực bị nén lại khi máy bay nằm dưới đáy biển.

  Tuy nhiên, giải thích này chưa đủ thuyết phục những người tin vào giả thiết tiêm kích Mỹ chạm trán UFO và bị phá hủy.  Phương Đăng (theo Mirror)

  >


   Hôm nay: Sat Jan 20, 2018 12:06 pm