Cá mập đâm nứt kính tàu ngầm vì tưởng kẻ tranh ăn

  Share
  avatar
  kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 17110
  Join date : 08/12/2015

  default Cá mập đâm nứt kính tàu ngầm vì tưởng kẻ tranh ăn

  Bài gửi by kyo on Mon Nov 06, 2017 4:11 pm

  Cá mập đâm nứt kính tàu ngầm vì tưởng kẻ tranh ăn
  Thứ Hai, ngày 06/11/2017  Những con cá mập dài tới 6 mét với sức mạnh ghê người của mình khiến người trong tàu ngầm thực sự sợ hãi.


  Tàu thám hiểm Blue Planet 2 được giao nhiệm vụ xuống đáy biển Đại Tây Dương trong một chuyến thăm dò. Những gì họ chứng kiến và đối mặt chưa từng được ghi lại.

  Khi lặn xuống độ sâu hơn 100 mét, đoàn thám hiểm phát hiện ra một xác cá voi đang bị phân hủy dưới nước. Vây quanh cái xác này là rất nhiều cá mập và chúng đang “đánh chén” chiến lợi phẩm. Một số con cá mập dài tới hơn 6 mét.  Cá mập xé xác con cá voi khổng lồ.


  Ngay khi thấy “vị khách không mời”, bầy cá mập lao vào và thăm dò “kẻ thù”. Một con cá mập cho rằng đây là kẻ sẽ tranh phần với mình nên nó đã lao rất mạnh vào cửa kính trên tàu thám hiểm.

  Dù kính khá dày nhưng có thể thấy vết nứt hiện rõ trên kính. Các nhà thám hiểm trong khoang tàu tỏ rõ sự lo lắng. Vết nứt này hoàn toàn có thể khiến tàu gặp nạn do đang ở độ sâu rất lớn, áp lực nước là rất cao.  Cá mập 6 mét lao vào kính tàu ngầm.


  Một nhà khoa học trên tàu nói: “Con cá mập này lớn chẳng khác gì cá mập trắng. Chúng xé xác miếng mồi như vải vụn”. Nhà thủy sinh Ridgeon nói: “Chứng kiến cảnh chúng xé xác con cá voi, tôi cảm thấy hơi có lỗi. Con cá voi này chắc gặp nạn khi va vào thuyền lớn”.


  Quang Minh – Daily Mail

  >


   Hôm nay: Sat Jan 20, 2018 12:04 pm