Vật hình cầu bí ẩn phát sáng trên bầu trời Nga gây xôn xao

  Share
  avatar
  kyo
  Sup-Moderator
  Sup-Moderator

  Tổng số bài gửi : 17110
  Join date : 08/12/2015

  default Vật hình cầu bí ẩn phát sáng trên bầu trời Nga gây xôn xao

  Bài gửi by kyo on Tue Oct 31, 2017 6:45 pm

  Vật hình cầu bí ẩn phát sáng trên bầu trời Nga gây xôn xao
  Thứ Ba, ngày 31/10/2017  Một vật thể hình cầu bí ẩn sáng rực được phát hiện trên bầu trời đêm nước Nga gần đây khiến nhiều người lo sợ về một cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh...


  Nhiều người đã ghi lại được hình ảnh về một vật thể hình cầu phát ra ánh sáng chói lọi giữa màn đêm ở Siberia, miền bắc nước Nga.

  Nhân chứng Vasily Zubkov, người đã quay được video về vật thể hình cầu phát sáng bí ẩn mô tả rằng, ông cảm thấy như đây là "điềm báo" về sự kết thúc của thế giới.

  Ông Zubkov còn cho biết, sau khi nhìn thấy quả cầu phát sáng, ông trở về nhà và thấy trẻ em địa phương xôn xao bàn luận về "người ngoài hành tinh".

  Một nhân chứng khác Alexey Yakovlev tên là nói rằng, hiện tượng quả cầu phát sáng xảy ra cách Vasily khoảng 830 km và anh cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy nó.  Quả cầu phát sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Nga
  được cho là có liên quan đến Tổng thống Nga Putin...


  Tuy nhiên, lời giải dành cho vật thể hình cầu bí ẩn đã được đưa ra để xoa dịu nỗi lo của nhiều người. Quả cầu phát sáng được cho là có liên quan đến việc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga gần đây.

  Theo đó, quả cầu bắt nguồn từ chùm sáng của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol được phóng từ bãi phóng Plesetsk.

  Jonathan McDowell, một nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Smithsonian giải thích rằng, những tia lửa từ tên lửa có thể tạo ra hàng chục, thậm chí hàng trăm quả cầu phát sáng mà ở cách hàng trăm km vẫn có thể quan sát được.  Phương Đăng (theo Daily Star)

  >


   Hôm nay: Sat Jan 20, 2018 12:09 pm